Thông tin chi tiết


Người đăng:   Pham Thi Ngoc Ha

Email:   ngocha242@gmail.com

Thời gian:  07/02/2021

Lượt xem:   804

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Liên quan tình hình hoạt động SXKD

Năm mới đã tới thật gần, tôi cầu chúc cho Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV CTCP thủy điện Sông Ba và gia đình sức khỏe dồi dào, phúc lộc đầy nhà. Chúc cho đại gia đình Công ty Thủy điện Sông Ba một năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Những ngày cuối năm  thật vui khi nhà máy thủy điện Khe diên được hòa vào lưới điện 110 KV Quốc Gia. Nhân đây cũng xin quý công ty một vài câu hỏi sau : 

Cá nhân theo dõi thấy từ tháng 02 đến ngày 07/02  nhà máy thủy điện khe diên chỉ phát giờ cao điểm và nước về bao nhiêu phát bằng đấy xin hỏi giá bán điện giờ này là bao nhiêu ah.

với mực nước hiện tại thì sản lượng điện có thể là bao nhiêu ah và doanh thu bán điện của nhà máy thủy điện khe diên tháng 1.

Dự kiến ngày họp đại hội cổ đông năm 2021 và tài liệu đại hội cổ đông bao giờ có ah.

Năm 2021  theo đánh giá của các tổ chức tài chính trong nước sẽ là một năm rất thành công của SBA  bởi các yếu tố như : lanina, Công suất nhà máy tăng lên,Lãi vay giảm đi, cũng như yếu tố con người của SBa do đó rất mong Quý công ty thu sếp nguồn trả cho cổ đông nguồn lợi tức còn giữ lại từ các năm trước cho kỳ đại hội cổ đông lần này.

Xin chân Thành cảm ơn !


Nội dung trả lời:

Kính gửi Quý Cổ đông

Trước tiên, Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) cảm ơn Quý Cổ đông đã quan tâm đến tình hình hoạt động của SBA và cũng xin lỗi Quý Cổ đông do câu hỏi được gửi đến SBA vào ngày 07/02/2021 cận thời gian nghỉ Tết Âm lịch, nên SBA phúc đáp có chậm trễ. Về nội dung câu hỏi, SBA phúc đáp như sau:

NMTĐ Khe Diên Công suất 15MW, hòa lưới điện 110kV từ ngày 06/02/2021. Qua nghiên cứu, SBA dự báo mùa khô năm 2021 tình hình thủy văn sẽ còn khó khăn, nên nhà máy sẽ ưu tiên phát điện giờ cao điểm, giữ mực nước cao để tăng hiệu suất phát điện giờ cao điểm, giá bán điện là 2.661 đồng/kWh, đến tháng 7 sẽ tăng thời gian phát điện để sử dụng hết lượng nước hồ. Với mực nước hồ ngày 23/02/2021 là 203,8 mét, tương ứng sản lượng còn lại trong hồ trên 12 triệu kWh.

Kết quả vận hành tháng 1/2021 của NMTĐ Khe Diên: Sản lượng 3,49 triệu kWh, doanh thu 5,30 tỷ đồng.

Về tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021: Dự kiến SBA sẽ tổ chức họp trong tháng 6/2021. Hiện nay, SBA đang giải quyết các thủ tục liên quan theo quy định và chuẩn bị tài liệu phục vụ họp, sau khi hoàn thành SBA sẽ công bố thông tin đầy đủ, kịp thời đến cổ đông theo quy định (dự kiến tháng 4/2021).

Về đề nghị của Cổ đông liên quan đến chi trả nguồn lợi tức còn giữ lại từ các năm trước:

Hàng năm, SBA đều tính toán trình ĐHĐCĐ thông qua phương án phân phối lợi nhuận vừa đáp ứng mong muốn của Cổ đông vừa phải phù hợp với tình hình tài chính, dòng tiền Công ty, đảm bảo hoạt động SXKD và phát triển bền vững. SBA luôn thực hiện chi trả cổ tức hàng năm cho cổ đông theo đúng kế hoạch.

Đối với lợi nhuận chưa phân phối còn lại: Hiện nay, Công ty vừa đầu tư xong dự án mở rộng NMTĐ Khe Diên (tổng mức đầu tư 99,75 tỷ đồng) mà cổ đông không góp thêm vốn là một nỗ lực của CBNV, Công ty đang còn trả nợ ngân hàng đối với các khoản vay đầu tư NMTĐ Khe Diên, Krông H’năng, nên tùy theo tình hình hoạt động SXKD, dòng tiền trong những năm tới, SBA sẽ tính toán báo cáo ĐHĐCĐ thông qua phương án phân phối hợp lý.

Trân trọng./.

CÁC Ý KIẾN MỚI

Pham Thi Ngoc Ha   07/02/2021   804

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU