Thông tin chi tiết


Người đăng:   Nguyễn Hoàng Gia Lộc

Email:   gialocva@gmail.com

Thời gian:  06/05/2019

Lượt xem:   418

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Liên quan tình hình hoạt động SXKD

Tôi là một cổ đông rất tâm huyết với Công ty Cổ phần Sông Ba, trước hết tôi xin chân thành cám ơn Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty đã vận hành nhà máy ngày đêm để đạt hiệu quả nhất cho cổ đông. Tôi xin đóng góp một ý kiến như sau: Hiện trong bảng tình hình sản xuất của Nhà máy Krong H'Nang chưa có thông số của mực nước hồ, vậy ban lãnh đạo có thể thêm vào để cổ đông có thể theo dõi tình hình sản xuất của Công ty kịp thời. 
Xin trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty!


Nội dung trả lời:

Kính gửi Quý Cổ đông

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) xin chân thành cảm ơn Quý Cổ đông đã quan tâm theo dõi tình hình hoạt động của Công ty. Góp ý của Quý Cổ đông, chúng tôi phúc đáp như sau:

NMTĐ Krông H’năng đang vận hành theo Thị trường điện, hiệu quả doanh thu ngoài phụ thuộc vào sản lượng điện, còn phụ thuộc vào chiến lược vận hành: Dự báo thủy văn, phân tích thị trường, điều tiết nguồn nước để chào giá, vận hành hợp lý. Việc công khai số liệu mực nước hồ của nhà máy trên website Công ty để thông tin rộng rãi sẽ không có lợi cho chiến lược vận hành của nhà máy. Do đó, SBA chỉ thực hiện cung cấp số liệu mực nước hồ đến các đơn vị liên quan theo quy định. Vào mùa lũ, SBA sẽ cập nhật thông tin mực nước hồ lên website Công ty để mọi người và các cơ quan chức năng theo dõi ứng phó của nhà máy theo quy định.

Trân trọng.

CÁC Ý KIẾN MỚI

Kính chào các anh chị em cán bộ và nhân viên của Thủy điện Sông Ba,

Tôi mới trở thành cổ đông của Quý Công ty và đang có ý định gia tăng sở hữu, coi như 1 khoản đầu tư lâu dài để hưởng lợi tức thay cho gửi tiết kiệm ngân hàng. Qua quá trình tìm hiểu để ra quyết định đầu tư, tôi vô cùng ấn tượng với văn hóa rất thân thiện, gần gũi, cởi mở mà BLĐ Công ty đã tạo ra và duy trì nhiều năm qua. Tôi có 1 số câu hỏi về hoạt động sản xuất kinh doanh, mong nhận được giải đáp từ Quý Công ty:

1. Về nhà máy Khe Diên:

Theo tôi được biết, đây là nhà máy có hồ chứa điều tiết năm, do đó theo lý thì sản lượng của nhà máy phải ít nhất đạt sản lượng tối đa phát điện giờ cao điểm mùa khô. Vậy Quý Công ty vui lòng cho biết, giả sử thủy văn thuận lợi, với công suất trước khi mở rộng (9MW) thì sản lượng phát điện cao điểm mùa khô đạt bao nhiêu triệu số điện, và sau khi mở rộng (lên 15MW) thì con số này là bao nhiêu? 

Tôi theo dõi thấy kế hoạch sản xuất trình ĐHĐCĐ, Quý Công ty trình 38 triệu số điện cho thủy điện Khe Diên, không tăng so với năm 2020 và các năm trước. Tại sao sau khi mở rộng lên hơn gấp rưỡi (từ 9MW lên 15MW) mà sản lượng lại không được dự báo tăng tương ứng? Xin Quý Công ty vui lòng giải đáp giúp.

2. Về phí tài nguyên nước, môi trường rừng:

Tôi rất cảm ơn BLĐ đã báo cáo bóc tách con số này ở báo cáo năm 2020. Tuy nhiên nếu được, kính đề nghị Quý Công ty bóc tách và gửi giúp báo cáo doanh thu bán điện net (không bao gồm các loại phí thu hộ - chi hộ) của các năm trong quá khứ (từ 2016), cũng như dự báo của toàn bộ năm 2021. Có như vậy thì các cổ đông mới tính toán chính xác được giá bán điện net mà Cty được hưởng, từ đó so sánh với các doanh nghiệp khác để có cho mình đánh giá chuẩn xác có ý nghĩa

Thời điểm hiện tại thì biểu phí của các loại phí trên là bao nhiêu?

Tôi xin cảm ơn và kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên Công ty sức khỏe và 1 năm mới an khang!

Trân trọng,

Sơn

 

Lê Bình Sơn   20/12/2021   146

Pham Thi Ngoc Ha   07/02/2021   1058

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU