Thông tin chi tiết


Người đăng:   Võ Kiến Quốc

Email:   vokienquoc4@gmail.com

Thời gian:  14/11/2020

Lượt xem:   391

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Liên quan tình hình hoạt động SXKD

Kính chào quý công ty. Chúng tôi rất mong chờ khi nhà máy Khe Diên phát điện với công suất cao điểm 15/15 mW nhưng ngóng hoài không thấy. Xả bỏ nước tiếc quá. Xin quý công ty có thể được thì trả lời qua Email. Có thể không cần trả lời công khai.  Kính ban lãnh đạo Công ty lời chúc thắng lợi và cảm ơn.


Nội dung trả lời:

Kính gửi Quý Cổ đông

Trước tiên, Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) cảm ơn Quý Cổ đông đã quan tâm đến tình hình hoạt động của SBA, câu hỏi của Quý Cổ đông SBA xin trả lời như sau:

Dự án mở rộng NMTTĐ Khe Diên bao gồm 2 thành phần:

  • Mở rộng nhà máy, lắp thêm tổ máy số 3: Đã hoàn thành từ ngày 29/08/2020 và đang vận hành phát điện qua ĐZ 35kV hiện hữu với tổng công suất phát nhà máy không vượt 9MW.
  • Phần TBA 110kV Khe Diên đấu nối nhà máy sau mở rộng chưa hoàn thành do nhiều nguyên nhân: Dịch covid 19; Bão, lũ lụt liên tiếp ở khu vực miền Trung; Vướng mắc trong giải quyết thủ tục đấu nối; Tiến độ công trình xóa đấu nối chữ T đường dây 110kV Nông Sơn - Đại Lộc - Thạnh Mỹ và ĐZ 110kV mạch 2 Đà Nẵng - Đại Lộc chậm, chưa hoàn thành.

Trước mắt để giải quyết khai thác hết công suất 15MW, SBA đang làm việc với EVNCPC, Điện lực Quảng Nam tạm thời đấu nối, bán điện toàn bộ nhà máy qua đường dây 35kV và hệ thống đo đếm hiện hữu, dự kiến sẽ bắt đầu vận hành từ đầu tháng 12/2020. Sau khi TBA 110kV Khe Diên hoàn hành sẽ chuyển sang đấu nối vào lưới điện 110kV.

CÁC Ý KIẾN MỚI

Sau Bài Viết : Cổ tức muộn, đôi điều trăn trở của Chú Phạm Phong ,Cá nhân tôi cũng là cổ đông và có đôi lời chia sẽ với các cổ đông :

Bản chất tài chính của sông ba là ngày càng lành mạnh, năm sau dự nợ giảm dần so với năm trước, lãi vay mỗi năm giảm được 6-8 tỷ được hạch toán vào lợi nhuận hàng năm của công ty lên cho dù sản lượng điện năm sau bằng năm trước thì về cơ bản lãi sẽ tăng lên.

Sông ba có 3 khoản nợ chính phải trả : Gốc vay cố định hàng năm, lãi vay phải trả hàng năm giảm dần và cổ tức trả cho cổ đông, trong đó cổ tức trả cổ đông là công ty chủ động được. Các khoản phải trả khác công ty đều đủ nguồn để trả vì dc tính trong hoạt động SXKD của công ty duy chỉ có Gốc vay hàng năm cố định là phụ phục sản lượng, Nếu sản lượng hàng năm đủ bù gốc vay thì toàn bộ lợi nhuận sau thuế có thể trả cổ tức cho cổ đông được và ngược lại . Nhân đây cũng xin hỏi quý công ty là Sản lượng nhà máy KRÔNG H'NĂNG đặt sản lượng bao nhiêu để bù gốc vay.

Năm 2020 cũng lại là một năm Thành công của Sông Ba, tất cả các chỉ tiêu Sản xuất kinh doanh đều vượt kế hoạch và quan trọng hơn cho những năm về sau Công ty chúng ta có Thêm 6WM mà không phải huy động vốn từ cổ đông mà bằng năng lực nội tại của doanh nghiệp từ đó lại khẳng định thêm tài chính của doanh nghiệp ngày càng vững mạnh. Và tôi cũng đùa vui bạn bè là Công ty Sông Ba có gần 80MW với xuất đầu tư bây giờ khoảng trên dưới 30 tỷ 1MW thì tổng mức đầu tư là 2400 tỷ tính đến thời điểm hiện tại mà giá trị trường cổ phiếu bây giờ là 15* 600 tr cổ phiếu là 900 tỷ cộng với tất cả các khoảng nợ là 500 tỷ như vậy chúng ta bỏ ra 1400 tỷ để được 1 công ty 2400 tỷ. và nếu ta chỉ cần bỏ ra 900 ty là ta có lãi luôn 1 ngàn tỷ.Còn nếu tính giá trị hợp lý thì giá trị cổ phiếu của SBA phải là 31.000 VND/1 CP mới xứng đáng giá trị của SBA.

Đến thời điểm hiện tại gia đình và bạn bè cũng đầu tư khoảng 5 tỷ vào SBA. Bản thân cũng muốn SBA ngày càng vững mạnh. Cũng xin đề xuất năm 2020 SBA không phải trả cổ tức cho công đông, để dành toàn bộ nguồn lợi nhuận sau thuế trả trước hạn các khoản nợ vay ngắn và dài hạn, Chúng ta hi sinh một năm cổ tức, để từ năm 2021 trở về sau công ty đủ nguồn để trả toàn bộ lợi nhuận sau thuế hàng năm cho cổ đông.Lúc đó tôi nghĩ thị giá cổ phiếu SBA phải trên 20.000 VNĐ/1 cổ phiếu như vậy chúng ta hi sinh 1200-1500 VNĐ/1 cổ phiếu, nhưng đổi lại chúng ta sẽ dc 5000 VNĐ/ 1 cổ phiếu  của SBA.

Kính thư : Cháu xin kính chúc chú và gia đình mạnh khỏe, chúc toàn thể CBCNV toàn công ty một năm mới  sắp đến an khang thịnh vượng vạn sự như ý .

Trân Trọng!

 

 

Phạm Quang Yên   19/12/2020   173

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU