Thông tin chi tiết


Người đăng:   lâm Uyên

Email:   lamlam0804@gmail.com

Thời gian:  07/05/2019

Lượt xem:   400

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Liên quan tình hình hoạt động SXKD

Dự án Khe Diên mở rộng khi nào phát điện, sản lượng bình quân năm bao nhiêu?Thời gian thu hồi vốn bao lâu? vốn cho dự án làm ảnh hưởng đến dòng tiền Công ty trong năm 2019, 2020 như thế nào.. 


Nội dung trả lời:

 

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) xin chân thành cảm ơn Quý Cổ đông đã quan tâm theo dõi tình hình, hoạt động sản xuất kinh doanh của SBA. Về câu hỏi của Quý cổ đông, Chúng tôi xin trả lời như sau:

1./ Về nội dung “Dự án Khe Diên mở rộng khi nào phát điện, sản lượng bình quân năm bao nhiêu?”:

Nghị quyết số 01/18/NQ-ĐHĐCĐ, ngày 30/3/2018 của Đại hội đồng cổ đông năm 2018, đã thống nhất thông qua chủ trương đầu tư Dự án mở rộng nâng công suất NMTĐ Khe Diên lên 15,0MW và giao cho HĐQT Công ty giải quyết các thủ tục liên quan và xem xét quyết định việc đầu tư, nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn cho Cổ đông các năm sau.

Hiện nay, Dự án đã cơ bản hoàn thành các thủ tục đầu tư; SBA đã tổ chức đấu thầu, lựa chọn Nhà thầu cung cấp thiết bị đồng bộ và xây dựng các hạng mục công trình chính của Nhà máy như: Ký hợp đồng mua sắm thiết bị đồng bộ Tổ máy mới với nhà thầu Vaptech Ltd (Bungari); thi công xây dựng Nhà máy và Kênh xả hạ lưu, Đường ống áp lực; mua sắm thép, tổ chức gia công đường Ống áp lực và các công việc liên quan khác đảm bảo đưa Tổ máy mở rộng vào vận hành phát điện tháng 4/2020. Việc xây dựng, lắp đặt Tổ máy mở rộng được tính toán kỹ lưỡng, không ảnh hưởng đến vận hành phát điện của 02 Tổ máy hiện có.

Sản lượng bình quân hàng năm của Nhà máy sau mở rộng là 40,71x106 kWh, chủ yếu phát điện vào giờ cao điểm mùa khô. Doanh thu trung bình năm tăng thêm từ 14 đến 17 tỷ đồng/năm.

2./ Về nội dung “Thời gian thu hồi vốn bao lâu? Vốn cho dự án ảnh hưởng đến dòng tiền Công ty trong năm 2019, 2020 như thế nào?”:

Theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư, thì thời gian hoàn vốn (vốn chủ sở hữu) của dự án là 6 năm 2,5 tháng và nguồn vốn để đầu tư Dự án mở rộng từ nguồn vốn vay Ngân hàng thương mại (70%) và Vốn tự có của Công ty (30%) được trích từ Quỹ đầu tư phát triển Công ty (cổ đông không phải góp thêm vốn). Do vậy, vốn cho dự án không ảnh hưởng đến dòng tiền Công ty trong năm 2019, 2020 và các năm tiếp theo.
 

CÁC Ý KIẾN MỚI

Kính chào các anh chị em cán bộ và nhân viên của Thủy điện Sông Ba,

Tôi mới trở thành cổ đông của Quý Công ty và đang có ý định gia tăng sở hữu, coi như 1 khoản đầu tư lâu dài để hưởng lợi tức thay cho gửi tiết kiệm ngân hàng. Qua quá trình tìm hiểu để ra quyết định đầu tư, tôi vô cùng ấn tượng với văn hóa rất thân thiện, gần gũi, cởi mở mà BLĐ Công ty đã tạo ra và duy trì nhiều năm qua. Tôi có 1 số câu hỏi về hoạt động sản xuất kinh doanh, mong nhận được giải đáp từ Quý Công ty:

1. Về nhà máy Khe Diên:

Theo tôi được biết, đây là nhà máy có hồ chứa điều tiết năm, do đó theo lý thì sản lượng của nhà máy phải ít nhất đạt sản lượng tối đa phát điện giờ cao điểm mùa khô. Vậy Quý Công ty vui lòng cho biết, giả sử thủy văn thuận lợi, với công suất trước khi mở rộng (9MW) thì sản lượng phát điện cao điểm mùa khô đạt bao nhiêu triệu số điện, và sau khi mở rộng (lên 15MW) thì con số này là bao nhiêu? 

Tôi theo dõi thấy kế hoạch sản xuất trình ĐHĐCĐ, Quý Công ty trình 38 triệu số điện cho thủy điện Khe Diên, không tăng so với năm 2020 và các năm trước. Tại sao sau khi mở rộng lên hơn gấp rưỡi (từ 9MW lên 15MW) mà sản lượng lại không được dự báo tăng tương ứng? Xin Quý Công ty vui lòng giải đáp giúp.

2. Về phí tài nguyên nước, môi trường rừng:

Tôi rất cảm ơn BLĐ đã báo cáo bóc tách con số này ở báo cáo năm 2020. Tuy nhiên nếu được, kính đề nghị Quý Công ty bóc tách và gửi giúp báo cáo doanh thu bán điện net (không bao gồm các loại phí thu hộ - chi hộ) của các năm trong quá khứ (từ 2016), cũng như dự báo của toàn bộ năm 2021. Có như vậy thì các cổ đông mới tính toán chính xác được giá bán điện net mà Cty được hưởng, từ đó so sánh với các doanh nghiệp khác để có cho mình đánh giá chuẩn xác có ý nghĩa

Thời điểm hiện tại thì biểu phí của các loại phí trên là bao nhiêu?

Tôi xin cảm ơn và kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên Công ty sức khỏe và 1 năm mới an khang!

Trân trọng,

Sơn

 

Lê Bình Sơn   20/12/2021   145

Pham Thi Ngoc Ha   07/02/2021   1056

CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU