Thông tin chi tiết


Người đăng:   L.T. Phương

Email:   phuongchungkhoan2@gmail.com

Thời gian:  08/04/2020

Lượt xem:   85

Nội dung câu hỏi:

Thuộc chuyên mục:   Liên quan tình hình hoạt động SXKD

Lời đầu tiên, cổ đông xin kính chúc lãnh đạo và toàn thể cán bộ SBA mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều thắng lợi. Đại dịch Covid 19 làm chao đảo thế giới, nhiều công việc của doanh nghiệp phải thay đổi, trong đó là mùa đại hội cổ đông thường niên. Hôm nay 8/4/2020 FPT đã tiến hành thành công đại hội cổ đông thường niên trực tuyến qua mạng Internet. Cổ đông nghĩ SBA mình cũng nên tiến hành đại hội cổ đông trực tuyến như FPT đã làm. Xin trân trọng cảm ơn.
 


Nội dung trả lời:

Kính gửi Cổ đông Lê Thị Phương

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Sông Ba (SBA) chân thành cảm ơn Quý Cổ đông đã quan tâm đến tình hình hoạt động của SBA. Câu hỏi của Quý Cổ đông, SBA trả lời như sau:

 

 

Ngày 20/3/2020 Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phát hành văn bản số 1916/UBCK-GSĐC, V/v Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, hướng dẫn tổ chức ĐHĐCĐ theo hình thức trực tuyến. Theo đó, để đủ điều kiện họp ĐHĐCĐ theo hình thức trực tuyến, SBA cần phải bổ sung nội dung quy định việc áp dụng công nghệ thông tin hiện đại để cổ đông có thể tham dự và phát biểu ý kiến tại cuộc họp ĐHĐCĐ vào Quy chế nội bộ về quản trị của Công ty cổ phần Sông Ba và xin ý kiến ĐHĐCĐ thông qua.

 

 

 

Để ĐHĐCĐ theo hình thức trực tuyến được tổ chức đảm bảo tính hợp lệ, chu đáo, không bị gián đoạn và đạt hiệu quả cao, SBA cần phải thuê đơn vị Tư vấn và đầu tư trang thiết bị tổ chức Hội nghị chuyên nghiệp nhằm cung cấp nền tảng ứng dụng, hình ảnh, âm thanh tốt nhất đến cổ đông tham dự trực tuyến. Điều này đòi hỏi SBA phải đầu tư chi phí rất lớn. FPT là tập đoàn có tiềm lực rất mạnh về tài chính và công nghệ, SBA đang cố gắng vươn lên, không thể so sánh với FPT được. Từng khoản chi phí đều được SBA chắt chiu, cân nhắc sử dụng.

 

 

 

Mặt khác, ĐHĐCĐ năm nay sẽ tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới, đòi hỏi phải thảo luận nhiều nội dung quan trọng nên cần họp trực tiếp.

 

 

 

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, lợi ích cho cổ đông trước tình hình dịch bệnh và thực hiện tuân thủ đúng quy định của pháp luật và kinh tế, SBA đã đề xuất thay đổi lịch họp ĐHĐCĐ năm 2020 và đã được các cơ quan chức năng chấp thuận, dự kiến ĐHĐCĐ năm 2020 sẽ tổ chức vào ngày 30/6/2020.

 

 

 

Trân trọng.

CÁC Ý KIẾN MỚI
CÁC Ý KIẾN XEM NHIỀU

Trước hết, Cho phép tôi được gửi tới Ban lãnh đạo CTCP thủy điện Sông Ba lời chào trân trọng! Là cổ đông của Quý công ty, sau khi theo dõi tình hình sản xuất của quý công ty tôi xin phép đề nghị Ban lãnh đạo Công ty giải đáp cho tôi một số câu hỏi như sau: Về thủy điện khe diên tu tháng 11 đã xuất hiện mưa rất lớn nhưng sản lượng phát điện rất thấp như bình thường các năm thì đang phát hết công suất. Về thủy điện Krong hăng ngày 10 tháng 11 đã xuất hiện lũ rất lớn và đơn vị phải xả lũ là 1201 m3/s. Trước đó báo đài đã phản ánh là có mưa lũ nhưng sản lượng điện tháng đầu tháng 11 phát điện rất thấp trong khi các bộ ngành kêu thiếu điện và các thủy điện tại miền bắc thì ko có nước thì với các vận hành tại nhà máy thủy điện KRONG HANG thật phí tài nguyên nước. Được biết quý công ty xây dựng kế hoạch sang năm từ tháng 10 năm trước xin cho hỏi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Trước tình hình là năm 2019 sẽ vượt kế hoạch năm. theo dự tính của tôi lợi nhuận năm nay sẽ đạt khoảng 105 tỷ. Xin hỏi với lợi nhuận vượt khoảng 135% và các nguồn quỹ để lại từ các năm trước thì cổ tức dự kiến cho năm 2019 quý công ty dự định sẽ trả là bao nhiêu. Xin chân thành cảm ơn!

Phạm Minh Ngọc   13/11/2019   107